อุปกรณ์ขนมเบเกอรี่ สมัยนี้มีความหลากหลายและหาซื้อได้ง่ายทั้งตามร้านขาย อุปกรณ์ ทำเค้ก โดยตรง
รวมถึงในโลกของ Social Network ก็มีการจำหน่ายอุปกรณ์ ขนมเบเกอรี่เช่นกัน
นอกจากอุปกรณ์ ขนมเบเกอรี่จะหาซื้อได้ง่ายแล้ว เทคโนโลยีที่แปลกใหม่ก้าวเข้ามาทำให้อุปกรณ์
ขนมเบเกอรี่นั้นมีการพัฒนาและหลากหลายมากขึ้น จากเมื่อก่อนการทำเบเกอรี่ที่ผ่านความร้อนนั้นต้องใช้เตาอบตัวใหญ่ๆเท่านั้น
แต่ในตอนนี้ก็มีเตาอบตัวเล็กๆหลายขนาดแล้วแต่ความเหมาะสมกับเรา มีเครื่องทำแซนวิซ
เครื่องทำวาฟเฟิล เครื่องทำโดนัท
รวมถึงในญี่ปุ่นนั้นก็ออกแบบผลิตภัณฑ์จำพวกทำเบเกอรี่ในไมโครเวฟอีกด้วย
ซึ่งนับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
อุปกรณ์ขนมเบเกอรี่ นั้นจะต่างกันไปตามชนิดสัญชาติของเบเกอรี่ที่ทำ ยกตัวอย่างเช่น
เบเกอรี่สัญชาติไทยหรือขนมไทยมักจะเป็นขนมที่ผ่านการนึ่งหรือต้ม (พวกแกงบวดต่างๆ)
ใช้กะทิเป็นองค์ประกอบหลัก
มักจะนิยมใช้วัตถุดิบธัญพืชที่มีประโยชน์และแต่งกลิ่นด้วยมะลิ ใบเตย,เบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส
จะเป็นขนมที่ผ่านการอบ ทั้งพวกเค้กหรือขนมปัง จะเน้นความหนักแน่นของรสสัมผัส
หอมกลิ่นเนยคุณภาพดี มักแต่งกลิ่นด้วยวนิลาซึ่งมีทั้งวนิลาฝักแท้หรือกลิ่นสังเคราะห์,เบเกอรี่สัญชาติญี่ปุ่น
จะมีทั้งนึ่ง ต้ม อบ ซึ่งจุดเด่นของเบเกอรี่สัญชาตินี้คือจะมีรสสัมผัสทางบางเบา
หวานน้อย เน้นการดึงรสชาติดั้งเดิมของตัววัตถุดิบที่นำมาทำ
อุปกรณ์ขนมเบเกอรี่ นั้นมีราคาตั้งแต่ราคาไม่สูงที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นไปจนถึงราคาสูงที่เหมาะกับมืออาชีพ
ซึ่งหากเราเป็นผู้ที่สนใจในการทำขนมเบเกอรี่นั้นก็สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์
เบเกอรี่ได้ตามความเหมาะสมของเรา อาจจะเริ่มจากที่ตีไข่สักอัน เตาอบสักตัว
พิมพ์ขนม พิมพ์เค้กอีกนิดหน่อย แค่นั้นก็สามารถทำเบเกอรี่ได้หลายสิบชนิดแล้วค่ะ
เพราะอุปกรณ์เหล่านั้นคืออุปกรณ์หลักๆ
แล้วถ้าหากใจเรารักจะทำขนมเบเกอรี่แล้วล่ะก็ค่อยๆซื้อเก็บเพิ่มอีกทีละชิ้นสองชิ้น
รับรองว่าคุณจะต้องหลงเสน่ห์ของ เบเกอรี่ไปแน่นอนเลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น