การที่มือใหม่จะเริ่มต้นทำขนมเบเกอรี่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยเพราะต้องคิดถึงส่วนผสม และองค์ประกอบสำคัญต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์เบเกอรี่ที่จำเป็นซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ทำขนม
และตำรางต่างๆ ในการทำขนมเบเกอรี่ เพื่อให้เกิดความแน่ใจว่าได้เรียนรู้สูตรทำขนมดีดีได้อย่างถูกต้อง วันนี้เราจะมาดูกันว่าอุปกรณ์ที่สำคัญๆ นั้นมีอะไรบ้างและใช้ทำอะไร
อุปกรณ์เบเกอรี่ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับมือใหม่
ไม้คลึงแป้ง:
ใช้สำหรับคลึงแป้ง หรือคุกกี้ให้เป็นแผ่นบางๆ
ควรเลือกที่มีน้ำหนักพอประมาณไม่หนักมากเกินไป
ซึ่งคุณสามารถใช้ขวดขวดแก้วที่มีพื้นเรียบแทนก็ได้
ถาดและพิมพ์:
ถือเป็นอุปกรณ์หลักๆ
ที่จำเป็นต้องใช้ควรเลือกที่เป็นสแตนเลส ที่สามารถถอดก้นได้
ซึ่งก็จะแยกออกเป็นสองรูปแบบคือ แบบพิมพ์กลม จะมีขนาด 1-2 ปอนด์ และแบบถาดเหลี่ยม
ขนาด 6 x
6 นิ้วขึ้นไป
ที่กดคุกกี้:
จะมีลักษณะเป็นห่วง ควรเลือกที่เป็นสแตนเลส
เพราะมีความคงทนสูง ไม่ชำรุดได้ง่าย ทำให้ขนมดูสวยงาม
กระบอกกดคุกกี้:
เป็นทรงกระบอกมีหัวกด และมีแผ่นลายปกติแล้วการใช้กระบอกกดนี้
กับส่วนผสมคุกกี้ที่ข้นเหลว ที่ไม่มีส่วนผสมอื่นๆ ปนอยู่เช่นธัญญพื้ช
เพราะจะทำให้ติดกระบอกพิมพ์ได้
แปรงทาใข่และน้ำเชื่อม:
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทาไข่และน้ำเชื่อม หรือนมข้น
ในการตกแต่งหน้าขนม ควรเลือกเป็นขนสีขาวเพราะทำความสะอาดได้ง่าย
เตาอบ หรือ ตู้อบ:
มีให้เลือกหลายแบบขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเองว่าชอบแบบไหน เช่น
แบบไฟฟ้า แบบแก๊ช หรือแบบน้ำมัน แบบชั้นหรือแบบหมุน
สำหรับมือใหม่แล้วควรเลือกซื้อขนาดกลางก็เพียงพอแล้ว
การเลือกนั้นก็ควรเลือกที่สามารถตั้งอุณหภูมิ และตั้งเวลาได้จะดีที่สุด
ตะแกรงพักขนม:
ควรเลือกที่ทำจากสแตนเลส เพราะทำความสะอาดง่าย
เพื่อใช้ในการพักขนมที่ออกจากเตาใหม่ๆ เพียงคุณมีอุปกรณ์ เบเกอรี่เท่านี้ก็สามารถทำขนมทานเองได้ง่ายๆ โดยเป็นการฝึกฝีมือก่อนการลงมือทำจริงๆ
เพื่อขายต่อไปได้แล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น