การทำขนมเค้กก็เช่นเดียวกัน หากเราได้ทำการอ่านสูตรและเราเข้าใจ เราจะรู้สึกได้ว่าเราเองก็สามารถทำได้ แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป๊ะเสมอไป เพราะทุกๆ คนจะมีเทคนิคและวิธีการทำที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้นอกตำราแยกออกไปอีกต่างหาก เพื่อที่จะนำเอาเทคนิคต่าง ๆ เหล่านี้ไปปรับใช้กับทฤษฎีที่มีมาตั้งแต่ต้น การปรับเปลี่ยนจะทำให้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ที่แตกต่างออกไปจากคนอื่น และนั่นอาจจะเป็นการสร้างผลงานที่ไม่ซ้ำใคร เช่นเดียวกับการทำเค้ก หากเรามีเคล็ดลับการทำขนมเค้กเป็นของตัวเองเมื่อไหร่ ใครๆ ก็ย่อมที่จะอิจฉา แต่สำหรับเคล็ดลับการทำขนมเค้กเบื้องต้น ซึ่งเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาในการทำขนมเค้กออกมาแล้วได้ขนมเค้กที่ไม่สวยงามหรือตรงกับที่สูตรอาหารบอก ซึ่งสำหรับมือใหม่เคล็ดลับการทำขนมเค้ก จึงเป็นเรื่องที่น่าศึกษาและหาความรู้เป็นอย่างมาก เพราะอย่างน้อยวิธีต่างๆ เหล่านี้จะทำให้เราได้เรียนรู้และทำขนมเค้กออกมาได้สวยงามและตรงใจมากยิ่งขึ้น
หากใครที่ทำขนมเค้ก ควรเรียนรู้ เกี่ยวกับ อุปกรณ์ ทำเค้ก แล้วเนื้อเค้กมีลักษณะที่แห้ง ให้เข้าใจได้เลยว่าเป็นเพราะคุณตีไข่ขาวนานเกินไป เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะตีไข่ขาวให้ถึงจุดที่ต้องการเท่านั้นพอ และไม่ควรอบนานจนเกินไปด้วย และถ้าหากคุณทำผิวหน้าเค้กแฉะ นั่นเป็นเพราะว่าคุณทำการอบไม่สุกดี เพราะฉะนั้นคุณควรตรวจสอบอุณหภูมิของเตา และสำหรับใครที่ทำหน้าเค้กไม่เรียบ ฟู และแตก คุณควรใช้พายแตะน้ำมันพืชทาบนเนื้อขนมก่อนนำเข้าเตาอบจะดีที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น