วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2556

อุปกรณ์ เบเกอรี่ สำหรับมือใหม่

          การที่มือใหม่จะเริ่มต้นทำขนมเค้ก ขนมเบเกอรี่นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยเพราะต้องคิดถึงส่วนผสม และองค์ประกอบสำคัญต่างๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ เบเกอรี่ที่จำเป็นซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ทำขนม และตำรางต่างๆ ในการทำขนมเบเกอรี่ เพื่อให้เกิดความแน่ใจว่าได้เรียนรู้สูตรทำขนมดีดีได้อย่างถูกต้อง วันนี้เราจะมาดูกันว่าอุปกรณ์ทำเค้ก และเบเกอรี่ที่สำคัญๆ นั้นมีอะไรบ้างและใช้ทำอะไร

          อุปกรณ์ เบเกอรี่ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับมือใหม่
ไม้คลึงแป้ง: ใช้สำหรับคลึงแป้ง หรือคุกกี้ให้เป็นแผ่นบางๆ ควรเลือกที่มีน้ำหนักพอประมาณไม่หนักมากเกินไป ซึ่งคุณสามารถใช้ขวดขวดแก้วที่มีพื้นเรียบแทนก็ได้

ถาดและพิมพ์: ถือเป็นอุปกรณ์หลักๆ ที่จำเป็นต้องใช้ควรเลือกที่เป็นสแตนเลส ที่สามารถถอดก้นได้ ซึ่งก็จะแยกออกเป็นสองรูปแบบคือ แบบพิมพ์กลม จะมีขนาด 1-2 ปอนด์ และแบบถาดเหลี่ยม ขนาด 6 x 6 นิ้วขึ้นไป

ที่กดคุกกี้: จะมีลักษณะเป็นห่วง ควรเลือกที่เป็นสแตนเลส เพราะมีความคงทนสูง ไม่ชำรุดได้ง่าย ทำให้ขนมดูสวยงาม

กระบอกกดคุกกี้: เป็นทรงกระบอกมีหัวกด และมีแผ่นลายปกติแล้วการใช้กระบอกกดนี้ กับส่วนผสมคุกกี้ที่ข้นเหลว ที่ไม่มีส่วนผสมอื่นๆ ปนอยู่เช่นธัญญพื้ช เพราะจะทำให้ติดกระบอกพิมพ์ได้

แปรงทาใข่และน้ำเชื่อม: เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการทาไข่และน้ำเชื่อม หรือนมข้น ในการตกแต่งหน้าขนม ควรเลือกเป็นขนสีขาวเพราะทำความสะอาดได้ง่าย

เตาอบ หรือ ตู้อบ: มีให้เลือกหลายแบบขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเองว่าชอบแบบไหน เช่น แบบไฟฟ้า แบบแก๊ช หรือแบบน้ำมัน แบบชั้นหรือแบบหมุน สำหรับมือใหม่แล้วควรเลือกซื้อขนาดกลางก็เพียงพอแล้ว การเลือกนั้นก็ควรเลือกที่สามารถตั้งอุณหภูมิ และตั้งเวลาได้จะดีที่สุด

ตะแกรงพักขนม: ควรเลือกที่ทำจากสแตนเลส เพราะทำความสะอาดง่าย เพื่อใช้ในการพักขนมที่ออกจากเตาใหม่ๆ เพียงคุณมีอุปกรณ์ เบเกอรี่ เท่านี้ก็สามารถทำขนมทานเองได้ง่ายๆ โดยเป็นการฝึกฝีมือก่อนการลงมือทำจริงๆ เพื่อขายต่อไปได้แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น