1. เตาอบ: ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบขึ้นกับความชอบของแต่ละคน แต่โดยปกติแล้วคนนิยมใช้เตาอบไฟฟ้ากัน
2. เครื่องตีไข่: เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากเนื่องจากว่า เราไม่สามารถตีไข่ด้วยมือให้เข้ากันได้ดีเท่ากับเครื่อง
3. พิมพ์เค้ก: มีด้วยกันหลายขนาดแต่ที่นิยมกันสุดก็จะมี 2 ปอนด์ และ 3 ปอนด์
4. ช้อนตวง, ถ้วยตวง: ใช้ในการตวงส่วนผสมต่างๆ
5. ที่ร่อนแป้ง: ใช้ร่อนแป้งให้ได้ที่ละเอียดที่สุด
6. ไม้พายยาง: ใช้ในการปัดหรือกวาดส่วนผสมออกจากอ่าง
7. เครื่องชั่งตวงสูตรอาหาร
8. ตะกร้อมือ
9. ถ้วยตวงของเหลว: ควรเป็นแก้วที่ทนความร้อนได้สูง
10. ตะแกรงรองเค้ก
11. กะละมังผสม: เลือกขนาดได้ตามความต้องการ
12. ถาดอบเค้ก: ควรมีอย่างน้อย 2 ใบเพื่อเปลี่ยนกัน และเลือกให้เหมาะกับเตาอบด้วย
13. สปาตูล่าร์
14. มีด: เลือกแบบที่ต้องการ เพราะมีหลายแบบให้เลือก
15. แปรงปัดเศษเค้ก
16. ที่สไลด์เค้ก
17. ที่แบ่งเค้ก: เลือกตามความเหมาะสมปกติแล้วนิยมใช้ขนาด 10 - 12 ชิ้น
18. แท่นหมุนสำหรับแต่งเค้ก
19. ที่แยกไข่ขาวไข่แดง
20. เทอโมมิเตอร์
21. กระดาษไข
22. ที่ตักเค้ก
อย่างไรก็ตามการเลือกอุปกรณ์ เบเกอรี่นั้น ขึ้นอยู่กับแบบที่คุณอยากจะทำขนมนั้นๆ ซึ่งอาจมีเพิ่มหรือลดตามความเหมาะสมแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น