วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2556

เคล็ดลับในการทำเค้กโรลเพ้นท์ลายรสชาติเยี่ยม


อุปกรณ์  เบเกอรี่ คือ  อุปกรณ์สำคัญจากจุดเริ่มต้น ที่ดี ทำให้ผลออกมาดี 
1.เตรียมไข่ไก่สดใหม่ ก่อนนำไปใช้ให้นำมาแช่เย็นก่อน
                ใช้ไข่ไก่ที่สดใหม่จะได้เนื้อเค้กเนียนละเอียด และต้องนำไปเก็บไว้ในตู้เย็นก่อน ไข่ขาวจะขึ้นฟูได้ดี ขนมหวานที่ทำจากไข่ไก่สด จะมีรสชาติที่อร่อยเสมอ
2.อย่าทำให้ตัวเค้กที่อบเสร็จแล้วแห้งเด็จขาด
                ใช้กระดาษรองอบคลุมตัวเค้กที่อบเสร็จแล้ว เพื่อรักษาความชุ่มชื่นไว้ เพราะถ้าเค้กแห้งแล้วล่ะก็เวลากินจะแข็งฝืดคอ ทำให้ความอร่อยลดลงไปครึ่งหนึ่งที่จะทำให้เนื้อเค้กปริแตกเวลาม้วนเค้กด้วยเช่นกัน
3.แนะนำให้ใช้วิปปิ้งครีมที่ได้จากไขมันสัตว์

                เค้กซิฟฟอนเนื้อนุ่มฟูเข้ากันได้ดีกับวิปปิ้งครีมหอม ๆ ที่ทำจากไขมันสัตว์อย่างยิ่ง ซึ่งได้รสชาติอร่อยกว่าวิปปิ้งครีมที่ได้มาจากพืชเป็นไหน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น